Hướng dẫn lắp đặt máy xông hơi ướt mới nhất

Lắp đặt máy xông hơi ướt tại nhà đã trở thành xu hướng ở Việt Nam trong những năm gần đây. Để đạt hiệu quả tốt nhất, người dùng không chỉ cần trang bị những thiết bị chính hãng, chất lượng mà còn phải biết lắp đặt đúng cách, tránh được những hạn chế cho phòng xông.

– Những lưu ý khi lắp đặt máy xông hơi ướt tại nhà

– 3 điều cần biết khi mua máy xông hơi gia đình

Báo giá máy xông hơi ướt mới nhất 2019

Để hiểu rõ hơn, trong phạm vi bài viết này, xonghoi247.vn chia sẻ đến bạn các bước lắp đặt máy xông hơi ướt tại nhà và những lưu ý trong lắp đặt, sử dụng cho hiệu quả nhất.

huong-dan-lap-dat-may-xong-hoi-uot
Lắp đặt máy xông hơi ướt

Các bước lắp đặt máy xông hơi ướt đúng cách

– Bước 1: Xác định trước vị trí đặt chén hương liệu trong phòng xông. Tiếp theo, chuẩn bị kích thước ống đồng Φ19 và các phụ kiện co nối cần thiết cho đường ống hơi được lắp từ lối ra hơi của máy đến vị trí đặt chén hương liệu đã định vị sẵn trong phòng xông. Đường ống hơi được lắp âm vào tường hay lắp nổi đường ống đồng nhưng ống đồng phải nằm trong ống gen (ống cách nhiệt an toàn) dọc theo vách phòng.

– Bước 2: Lắp đặt đường ống nhựa cấp nước nguồn cho máy. Nước nguồn trước khi được cung cấp cho máy phải qua van (đóng –mở) nước. Sau đó, mới lắp tiếp các chi tiết theo trình tự sau : van (đóng-mở) nước- bộ lọc- van điện tử- van một chiều.

– Bước 3: Lắp CB nguồn và bộ điều khiển nhiệt độ trước cửa phòng với vị trí tương ứng

– Bước 4: Đấu nối nguồn điện cho máy hoạt động theo chỉ dẫn trên hướng dẫn kèm theo của máy xông.

– Bước 5: Kiểm tra lại toàn bộ qui trình lắp đặt. Các co nối đường ống và các bộ phận đã lắp đảm bảo độ kín (theo yêu cầu kỹ thuật hay chưa). Hệ thống điện điều khiển phải đúng theo sơ đồ chỉ dẫn.

Xem thêm >> Mẫu phòng xông hơi cao cấp 2019: Tại đây

huong-dan-lap-dat-may-xong-hoi-uot2
Sơ đồ lắp đặt máy xông hơi ướt tại nhà

Cần lưu ý khi lắp đặt máy xông hơi ướt tại nhà

Lắp đặt công suất máy xông hơi ướt phù hợp với diện tích phòng

Để công trình xông hơi gia đình bạn hiệu quả, trước hết bạn phải lựa chọn đúng công suất máy phù hợp với diện tích phòng. Nếu công suất quá nhỏ so với phòng thì sẽ không đáp ứng được lượng hơi khi xông; nếu công suất quá lớn thì dẫn đến hao phí điện năng của gia đình.

Cách lựa chọn công suất máy phù hợp với diện tích phòng như sau:

– Phòng diện tích 1×1,2m hoặc 1×1,5m sử dụng máy công suất 6kW.

– Phòng diện tích 2x3m sử dụng máy công suất 9kW.

huong-dan-lap-dat-may-xong-hoi-uot1

Máy xông hơi ướt coasts

 

Lựa chọn khu vực lắp đặt máy xông hơi ướt tại nhà

Được sử dụng rất phổ biến như một loại máy xông hơi ướt gia đình thứ thiệt. Để có thể phát huy tốt nhất tính năng tiện ích của máy thì khu vực lắp đặt cũng rất quan trọng, cần đảm bảo các yếu tố sau:

– Đường ống dẫn hơi nước phải được lựa chọn để đặt nghiêng cho hơi nước thoát đi nếu không hơi nước sẽ chạy vào phòng xông hơi.

– Ống dẫn hơi nước nên có chiều dài không quá 6m, tốt nhất là 3m, hoặc ngắn hơn.

– Đường ống hơi nên được lắp theo đường thẳng,tránh những đường cong và khúc khuỷu trên đường ống. Tuyệt đối không gắn van trên đường ống hơi.

– Ống dẫn hơi nên đưa vào phòng xông sao cho đầu phun hơi cách mặt sàn ít nhất là 15-30cm.

– Vị trí đặt máy phải khô ráo, ít bám bụi, thoáng đãng và thuận tiện cho việc bảo trì, lắp đặt.

– Vị trí lắp máy càng gần phòng xông hơi càng tốt để giảm thiểu đường ống dãn hơi và tránh được sự tổn thất nhiệt.

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp các bạn có thể tham khảo để lắp đặt máy xông hơi ướt tại nhà đúng và hiệu quả nhất, hạn chế được những rủi ro cho công trình.

Bình luận của bạn