Phòng Xông hơi cải thiện sức khỏe của bạn theo những cách nào?

Một phòng xông hơi có thể cải thiện sức khỏe của bạn theo nhiều cách. Vậy các bạn đã biết phòng xông hơi cải thiện sức khỏe của bạn như thế nào chưa? Hãy cùng Xonghoi247 tìm hiểu bí mật đấy cùng bài viết này nhé.

 phong-xong-hoi-cai-thien-suc-khoe-cua-ban-theo-nhung-cach-nao

Phòng xông hơi giúp cải thiện sức khỏe

 

Một số bài viết tương tự về sức khỏe khi sử dụng phòng xông hơi:

 => Xông hơi tại nhà tốt cho sức khỏe như thế nào?

 => Xông hơi giúp phụ hồi sức khoẻ nhanh chóng mà không cần dùng thuốc.

Phòng xông hơi giúp cải thiện lưu thông máu

Ngồi trong phòng xông hơi có thể cải thiện đáng kể sức khỏe tim mạch của bạn. Một nghiên cứu Nguồn tin của các cá nhân lớn tuổi cho thấy nhiệt ẩm cải thiện lưu thông máu, đặc biệt là ở các chi. Cải thiện lưu thông máu có thể dẫn đến giảm huyết áp và một trái tim khỏe mạnh. Nó cũng có thể thúc đẩy chữa lành các mô da bị hỏng.

 phong-xong-hoi-cai-thien-suc-khoe-cua-ban-theo-nhung-cach-nao1

Phòng xông hơi giúp cải thiện lưu thông máu

Phòng xông hơi làm giảm huyết áp

Nhiều tin tức cho thấy trong một phòng xông hơi, một số người cơ thể giải phóng hóc môn làm thay đổi nhịp tim. Một trong những hormone này, được gọi là aldosterone, điều chỉnh huyết áp của bạn. Khi aldosterone được giải phóng khỏi việc ngồi trong phòng xông hơi, nó có thể giúp giảm huyết áp cao. Đây là một phần lý do mà phòng xông hơi khiến bạn cảm thấy thư giãn.

 phong-xong-hoi-cai-thien-suc-khoe-cua-ban-theo-nhung-cach-nao2

Phòng xông hơi giúp làm giảm huyết áp

Phòng xông hơi giúp giảm căng thẳng

Ở trong phòng xông hơi cũng có thể làm giảm sản xuất cortisol của cơ thể bạn. Cortisol là hormone điều chỉnh mức độ căng thẳng mà bạn cảm thấy. Khi mức cortisol của bạn giảm, bạn cảm thấy tự chủ hơn và thoải mái hơn. Dành một vài phút trong trạng thái thư giãn không chỉ giúp cải thiện sức khỏe của bạn mà còn giúp chữa lành tâm trí và cải thiện sự tập trung của bạn.

 phong-xong-hoi-cai-thien-suc-khoe-cua-ban-theo-nhung-cach-nao3

Phòng xông hơi giúp làm giảm căng thẳng

Xóa tắc nghẽn bên trong xoang và phổi khi xông hơi

Phòng xông hơi tạo ra một môi trường làm ấm màng nhầy và khuyến khích thở sâu. Kết quả là, sử dụng một có thể giúp phá vỡ tắc nghẽn bên trong xoang và phổi của bạn.

 phong-xong-hoi-cai-thien-suc-khoe-cua-ban-theo-nhung-cach-nao4

Phòng xông hơi giúp phổi khỏe mạnh hơn

Liệu pháp xông hơi ướt được sử dụng để điều trị cảm lạnh và nhiễm trùng xoang tại nhà đang gây tranh cãi vì có khả năng tự làm bỏng mình nếu bạn làm sai. Nhưng phòng xông hơi tương đối an toàn khi so sánh, miễn là bạn không ở bên trong quá lâu. Một nghiên cứu cũ hơn được thực hiện trên một nhóm trẻ em phát hiện ra rằng những đứa trẻ bị nhiễm trùng đường hô hấp hồi phục nhanh hơn sau khi điều trị bằng hơi nước so với những đứa trẻ không sử dụng liệu pháp hơi nước.

Lưu ý: Không sử dụng phòng xông hơi nếu bạn bị sốt.

Tăng cường sức khỏe làn da

Thông qua tiếp xúc với môi trường như dọn vệ sinh công nghiệp hay dọn vệ sinh nhà ở, tất cả các loại độc tố có thể bị mắc kẹt bên dưới làn da của bạn. Phòng xông hơi giúp giải quyết vấn đề đó bằng cách sử dụng nhiệt để mở lỗ chân lông của bạn. Sự ngưng tụ độ ẩm và nhiệt độ cao giúp rửa sạch bụi bẩn và da chết có thể dẫn đến mụn. Kết quả là, bạn có thể có làn da rõ ràng và đều màu hơn.

Bình luận của bạn