Vì sao chúng ta nên sử dụng phòng xông hơi khi đang giãn cách xã hội

Vì sao chúng ta nên sử dụng phòng xông hơi khi đang giãn cách xã hội

Hiện nay, việc thư giãn bằng phương pháp xông hơi đang ngày càng trở nên phổ biến.Nhưng trong quãng thời gian vừa qua dịch Ncov-19 bùng phát làm chúng ta không thể đi spa hay như đi các dịch vụ massage. Có một giải pháp chúng ta cũng có thể nhìn thấy được sự tiên tiến khi đưa phòng xông hơi hiện đại vào trong gia đình. Bên cạnh đó, loại hình xông hơi khô và xông hơi ướt cũng mang lại hiệu quả đáng kể cho việc thư giãn, chăm sóc sức khỏe của bạn.

Lợi ích khi sử dụng phòng xông hơi khô và xông hơi ướt

 Phòng xông hơi khô (sauna)

 Đối với phòng xông hơi khô (Sauna), khi tăng mạnh nhiệt độ của cơ thể, bạn có thể giết chết các vi khuẩn, ký sinh trùng và nấm, giúp thanh độc cho cơ thể và làm trẻ hóa, sáng tế bào da.
 Kích thích và tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, giúp cải thiện tuần hoàn máu, đào thải độc tố và ngăn ngừa mụn.

vi-sao-chung-ta-nen-su-dung-phong-xong-hoi-khi-dang-gian-cach-xa-hoi

 Giảm căng thẳng, thư giãn, cải thiện trạng thái tinh thần, đặc biệt là khả năng tiêu mỡ thừa hiệu quả giúp cho phòng xông khô (sauna) được nhiều người ưa. Vì khi hơi nóng bốc lên, những phần mỡ dư thừa của bạn ở phần đùi, mông, bụng sẽ được đốt cháy thông qua tuyến mồ hôi, giúp các cơ và phần mỡ khác săn chắc lại, giữ lượng mỡ nhất định cần thiết cho cơ thể bạn.
 Theo các nhà nghiên cứu thì một lần tắm hơi của bạn tiêu tốn lượng calo tương đương với 20 – 30 phút chạy bộ.
 Xông hơi khô còn được nhận định như một liệu pháp giảm đau hiệu quả, rất nhiều người bị đau khớp, đau lưng nhưng sau một thời gian tắm hơi cảm giác này giảm hẳn.

 Phòng xông hơi ướt (Steambath)

 Giúp làm thông thoáng lỗ chân lông, bài tiết các độc tố trong cơ thể không chỉ nhờ sức nóng và hơi nước bên ngoài mà còn nhờ mồ hôi từ bên trong thoát ra.- Ngoài ra, phòng xông hơi ướt giúp giảm mụn trứng cá, làm cơ thể mệt mỏi trở nên nhẹ nhõm, thư thái hơn, giảm đau khớp, cơ bắp, căng thẳng mệt mỏi, cải thiện lưu thông máu, đặc biệt là tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.

vi-sao-chung-ta-nen-su-dung-phong-xong-hoi-khi-dang-gian-cach-xa-hoi1

 Khi bạn hít thở trong hơi nước sẽ làm giảm bớt triệu chứng viêm xoang, hen suyễn, dị ứng và viêm phế quản. Điều này không có (hoặc rất ít) ở phòng xông khô.

 Nếu bạn muốn có mái đẹp, óng ả thì phòng xông hơi ướt sẽ đáp ứng được điều bạn mong muốn. Chính sức nóng của hơi nước trong phòng sẽ làm giãn nở các thớ tóc, vừa giúp cơ thể thư giãn, tóc của bạn cũng trở nên suôn mượt.
 Mỗi loại màu trong phòng xông hơi đều có tác dụng khác nhau lên các bộ phận của cơ thể. Và sự kết hợp độc đáo giữa liệu pháp ánh sáng màu vào trong phòng xông hơi sẽ góp phần làm đa dạng hoá sự tác động lên cơ thể.

Các tin tức phòng xông hơi

=> Phòng Xông Hơi là gì? Vì sao nên lắp đặt phòng xông hơi?

=> Bảo vệ gia đình bằng những Combo Sauna (Phòng xông hơi khô)

=> Xông hơi thường xuyên giúp đẩy lùi dịch COVID-19

Bình luận của bạn