Hot Yoga là gì? Vì sao các phòng Hot Yoga nên làm Phòng Xông Đá Muối kết hợp

Hiện nay, nỗi lo lắng về tình trạng béo phì, thừa cân, mỡ bụng chảy xệ đang ngày càng ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe cũng như vấn đề thẩm mỹ của mỗi người. Nhưng các phương pháp giảm cân cấp tốc như sử dụng thuốc, thực phẩm chức năng, nhịn ăn không mang tới kết quả tốt, thiếu an toàn mà tác dụng phụ của những biện pháp đó lại càng nguy hiểm tới sức khỏe của người sử dụng hơn.

Tuy nhiên, tính tới thời điểm này các nhà nghiên cứu về y học và sức khỏe con người đã chứng minh rằng, Yoga không chỉ là một bộ môn thể thao giúp tăng cường sức khỏe, rèn luyện cơ thể, ngăn ngừa bệnh tật mà Yoga còn có tác dụng vô cùng tuyệt vời trong việc giảm cân, đặc biệt với những bài tập Yoga nóng.

Yoga nóng (Birkham yoga) đang là bộ môn thể thao được rất nhiều ngôi sao nổi tiếng thế giới, Holywood và ca nhạc quốc tế như William Kate, Madonna, Lady Gaga, Beyonce…hay ngôi sao bóng đá David Beckham yêu thích và tập luyện. Hot Yoga là phương pháp vận động được cho là bí quyết giúp họ trẻ hóa, tỏa sáng, khỏe mạnh và duy trì năng lượng tốt hơn.

Yoga nóng là gì?

phòng xông đá muối hot Yoga 2

Không giống với các bài tập Yoga thông thường, Yoga hot là những bài tập được kết hợp với môi trường tập luyện ở nhiệt độ cao khoảng từ 35- 40 độ C hoặc hơn 40 độ C tùy mỗi cấp độ, với độ ẩm 40%, bao gồm 26 tư thế cơ bản được bậc thầy Yoga Bikram Choudhury sáng tạo và phổ biến ra..

Vì sao các phòng Hot Yoga nên làm Phòng Xông Đá Muối kết hợp

phòng xông đá muối hot Yoga

Hot Yoga kết hợp với phòng xông hơi đá muối Himalaya mang lại sự hoàn hảo.

Cũng như các loại yoga thông thường, Hot Yoga được tập trong thời gian từ 60 đến 90 phút với hơn 20 tư thế yoga và bài tập thở được chọn lọc. Do đặc thù luyện tập trong môi trường nhiệt độ cao, cơ thể sẽ tiết ra rất nhiều mồ hôi. Phòng tập Hot Yoga đá muối cần đáp ứng độ ẩm và nhiệt độ thích hợp để gia tăng hiệu quả mà vẫn thông thoáng và thoải mái cho người tập. Vì vậy, các chuyên gia khuyên chúng ta nên luyện tập Hot Yoga trong Phòng xông hơi đá muối Himalaya, một dạng phòng được bao bọc bởi những viên đá muối lung linh sắc đỏ trên hệ thống sưởi nóng kích hoạt ánh sáng hồng ngoại.

Nhiệt độ phòng xông đá muối Hot Yoga luôn duy trì ở mức độ tiêu chuẩn

phòng xông đá muối hot Yoga1

Đặc thù của phòng hot yoga là loại phòng dùng nhiệt để làm nóng tăng hiệu quả tập luyện. Vậy nên, yếu tố nhiệt độ cho phòng luôn là yếu tố được lưu tâm hàng đầu. Độ nóng tiêu chuẩn của phòng hot yoga là từ 38-42 độ C. Trong những năm trước đây thì nhiều trung tâm sử dụng điều hòa nóng, lò sưởi, quạt sưởi nhiệt,.. để làm nóng phòng. Tuy nhiên, khi sử dụng những thiết bị trên không đạt được những hiệu quả tích cực mà nó còn gây khô da và khó chịu cho người tập vì không khí ngột ngạt. Do đó, hiện nay khi lắp đặt phòng hot yoga, đặc biệt diện tích phòng tập hiện nay cũng lên đến hàng trăm mét vuông thì Omega VN cần phải kiểm soát nhiệt độ trong phòng luôn duy trì ở mức đạt chuẩn và dễ bảo hàng cũng như bảo trì.

 

Bình luận của bạn